A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xúc động trước những việc làm vì học sinh thân yêu của tập thể giáo viên Trường Tiểu học Thạch Việt

      Trường Tiểu học Thạch Việt là ngôi trường có bề dày lịch sử 80 năm qua với bao thăng trầm, biến cố nhưng ngôi trường vẫn tồn tại và là chứng nhân của nhiều sự kiện lịch sử. Đến nay, trường đóng trên vị trí trung tâm của xã Việt Tiến với một khuôn viên thoáng mát, sạch đẹp và một cơ ngơi đảm bảo thuận lợi cho việc dạy học đối với cấp Tiểu học trên địa bàn. Trong nhiều năm qua trường luôn được đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thạch Hà, Hà Tĩnh về xây dựng cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục.

 

       Đến trường Tiểu học Thạch Việt, xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà trong những ngày này vẫn cảm thấy ấm áp lạ thường cho dù học sinh đã nghỉ học gần 2 tháng sau Tết nguyên đán Canh Tý 2020. Có được điều đó là nhờ bàn tay của những thầy cô giáo nơi đây vẫn ngày ngày bám lớp, bám trường. Từ sảnh cầu thang đến từng phòng học, phòng chức năng đều sạch sẽ, gọn gàng. Khắp nơi trong sân trường cây, hoa cùng nhau khoe sắc.

 

      Trường Tiểu học Thạch Việt là ngôi trường có bề dày lịch sử 80 năm qua với bao thăng trầm, biến cố nhưng ngôi trường vẫn tồn tại và là chứng nhân của nhiều sự kiện lịch sử. Đến nay, trường đóng trên vị trí trung tâm của xã Việt Tiến với một khuôn viên thoáng mát, sạch đẹp và một cơ ngơi đảm bảo thuận lợi cho việc dạy học đối với cấp Tiểu học trên địa bàn. Trong nhiều năm qua trường luôn được đánh giá là lá cờ đầu của ngành giáo dục Thạch Hà, Hà Tĩnh về xây dựng cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Vừa qua, trường đã được công nhận đạt Kiểm định Chất lượng giáo dục mức độ 3, trường chuẩn Quốc gia mức độ 2. Để đạt được hiệu quả trong công tác xây dựng nhà trường và dạy học là nhờ vào sự tâm huyết của đội ngũ thầy cô giáo; sự chỉ đạo sát sao của UBND Huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà và địa phương xã Việt Tiến. Cô Dương Thị Hồng Thương – Hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Tôi luôn nhắc nhở đồng nghiệp làm việc bằng cái tâm của nghề. Mỗi thầy cô giáo cần xem trường là nhà, học sinh là con để dồn hết năng lực và tâm huyết với nghề dạy học. Thấm nhuần được triết lý của nghề dạy học nên mặc dù vất vả, tập thể sư phạm nhà trường luôn có nhiều cá nhân vượt khó vươn lên là điển hình trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt.”

 

Các giáo viên trong Lễ tuyên dương Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Huyện

       Ngoài công tác dạy học, nhà trường còn thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, hoạt động ngoài giờ lên lớp hết sức bổ ích nhằm giúp học sinh phát triển nhân cách toàn diện.

 

Hoạt cảnh “ Ngã ba Đồng Lộc” do học sinh lớp 5A thực hiện trong Hoạt động trải nghiệm “ Chúng em là chiến sĩ”

 

          “Bản thân là hiệu trưởng, tôi luôn vạch trước kế hoạch cho từng giai đoạn phù hợp với thực tiễn tại đơn vị. Vì thế, chúng tôi luôn chủ động trước tình hình đặc biệt như trong giai đoạn dịch bệnh Covid – 19 đang diễn ra hiện nay” cô Dương Thị Hồng Thương cho biết thêm.

 

 

Cô Dương Thị Hồng Thương – Hiệu trưởng nhà trường trong Hoạt động chia sẻ sách với học sinh vào giờ chào cờ đầu tuần

        Quả thật, trước khi dịch bệnh Covid – 19 bùng phát, tranh thủ những ngày học sinh nghỉ học giáo viên đã tích cực vệ sinh trường lớp. Từ phòng học đến các phòng chức năng và khuôn viên nhà trường đều gọn gàng, sạch sẽ, xanh mát nhờ bàn tay của những người cầm phấn.

 

 

Sân trường trong mùa dịch Covid- 19

         Dự đoán được diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo cụ thể việc ôn tập cho học sinh trong những ngày nghỉ học. Các tổ khối chuyên môn đã soạn đề cương ôn tập cho từng khối lớp, từng bộ môn và phân công giáo viên giao bài tập tận tay học sinh đồng thời hướng dẫn cho các em phương pháp học tập đạt kết quả cao. Đặc biệt là đối với những học sinh yếu, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giáo viên đã tận tình hướng dẫn, kịp thời chấm, chữa bài cho các em nhằm giúp các em vươn lên trong học tập.

Các giáo viên đang giao bài tập cho phụ huynh và hướng dẫn học sinh ôn tập

         Bên cạnh đó, nhà trường là đơn vị đi đầu trong việc triển khai dạy học trực tuyến các môn học Tiếng Anh, Toán, Tiếng Việt cho học sinh từ khối 1 đến khối 5. Cô Nguyễn Thị Lan Anh – Phó hiệu trưởng nhà trường, phụ trách chuyên môn cho biết: “Dựa vào lợi thế của địa phương có truyền thống hiếu học, phụ huynh luôn chăm lo và ủng hộ việc tổ chức dạy học của nhà trường nên trường đã tiến hành triển khai dạy học trực tuyến ngay từ đầu tháng 3 năm 2020 để ôn tập kiến thức cho học sinh. Qua hình thức dạy học này cho thấy số học sinh tham gia ngày càng đông và các em rất hứng thú trong học tập. Tại trường chúng tôi, giáo viên làm việc theo cách cống hiến, đã có nhiều đồng chí dành cả 3 tháng hè để dạy phụ đạo miễn phí các môn Tiếng Anh, Toán và Tiếng Việt cho học sinh. Thầy cô ở đây cũng dành nhiều sự quan tâm cho học sinh đặc biệt là những học sinh mồ côi cha, mẹ. Trong những năm học qua những học sinh này dưới sự dạy dỗ của thầy cô giáo đã đạt được nhiều thành tích trong học tập và đã dành được học bổng của Tập đoàn Vingroup. Sự thành công của các em cũng đã phản ánh được công lao vất vả của thầy cô giáo nơi đây.”

Cô giáo Trần Thị Hoa đang dạy học trực tuyến môn Tiếng Anh

       Để làm được những điều cao cả đó cần phải có tình yêu thương con trẻ sâu sắc và lòng yêu nghề vô hạn. Nhìn những hình ảnh miệt mài cống hiến của các thầy cô giáo tại trường Tiểu học Thạch Việt tôi chợt nghĩ đến mấy câu thơ của GS. TSKH Đinh Văn Nhã trong bài thơ “Có một nghề như thế” :

Có một nghề bụi phấn bám đầy tay

Người ta bảo đó là nghề trong sạch nhất

Có một nghề không trồng cây vào đất

Mà mang lại cho đời đầy “trái ngọt, hoa tươi”!...

        Khép lại bài viết là cảm xúc biết ơn những nhà giáo đã không quản ngại vất vả để mang lại “trái ngọt, hoa tươi” cho đời; lại càng thấm thía lời nói của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã tạo ra những con người sáng tạo”.


Tác giả: Trần Thị Hoa
Nguồn:ththachviet.thachha.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 51
Tháng trước : 508
Năm 2021 : 4.898
Năm trước : 10.531
Tổng số : 15.429