A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nhận được nhiều đánh giá tích cực từ Đoàn đánh giá ngoài của UBND tỉnh về công tác Kiểm định chất lượng giáo dục - Trường Tiểu học Thạch Việt một lần nữa khẳng định được vị thế của mình trong ngành giáo dục huyện Thạch Hà

Sau khi khảo sát sơ bộ, ngày hôm nay 14/02 Đoàn đánh giá ngoài của UBND tỉnh đã về khảo sát chính thức công tác kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia tại trường Tiểu học Thạch Việt, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh. Cùng đón đoàn với nhà trường gồm có Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD& ĐT Thạch Hà; Nhà giáo Lê Văn Phương - Phó trưởng phòng GD& ĐT Thạch Hà; Các đồng chí là chuyên viên Phòng GD&ĐT Thạch Hà; Đại diện xã Việt Tiến; Đại diện Hội CMHS và CBGVNV trong nhà trường.
  
          Trường Tiểu học Thạch Việt thuộc xã Phù Việt, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, được thành lập năm 1935 có tên gọi trường Bùi Nhiếp, trong quá trình xây dựng và phát triển, trường đã nhiều lần thay đổi tên gọi: Tiểu học Nguyễn Trí Tư, Tiểu học cơ bản xã Phù Việt, trường cấp I  Phù Việt, đến năm 1969 theo chủ trương của Bộ GD&ĐT trường cấp 1, sáp nhập với cấp 2 thành cấp 1,2 Phù Việt. Từ năm 1992 trường chính thức mang tên trường Tiểu học Thạch Việt. Gần 85 năm xây dựng và trưởng thành, trường đã tạo dựng được nền móng khá vững chắc, từng bước khẳng định với xã hội, với quần chúng nhân dân về chất lượng giáo dục. Trong nhiều năm qua, trường là một trong những đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục Tiểu học của ngành giáo dục Huyện nhà.
           Tháng 8 năm 2007 trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ II. Đến tháng 8 năm 2014, trường được công nhận lại trường đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 2 sau 5 năm. Tháng 9 năm 2014, trường được UBND tỉnh công nhận trường đạt Kiểm định chất lượng mức độ 3. Năm học 2018 – 2019, được được xếp loại hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ, được Chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
46523675 146631149640840 73844446461952000 n
            Các hoạt động giáo dục của nhà trường được tổ chức thực hiện theo chương trình hoạt động trọng tâm và bám sát chủ đề trong từng năm học. Hàng năm, chất lượng các hoạt động giáo dục, các phong trào thi đua trong nhà trường được Phòng Giáo dục- Đào tạo đánh giá cao.
           Được sự chỉ đạo của Phòng GD-ĐT Thạch Hà, Trường Tiểu học Thạch Việt tiến hành công tác Tự đánh giá chất lượng giáo dục và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, theo Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 22 tháng 08 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo để báo cáo về tình trạng chất lượng, hiệu quả giáo dục, nhân lực, cơ sở vật chất cũng như các vấn đề liên quan khác, từ đó điều chỉnh các nguồn lực và quá trình thực hiện nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
          Để thể hiện tính trung thực trong Báo cáo, Hội đồng TĐG đã thu thập được 168 minh chứng là bằng chứng cho sự lao động miệt mài của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường. Báo cáo đã phản ánh đầy đủ theo các tiêu chí của từng tiêu chuẩn đánh giá chất lượng giáo dục; nêu rõ được những nhận định cụ thể, gắn liền với thực tế đơn vị; các minh chứng rõ ràng, có sức thuyết phục cho các chỉ số trong từng tiêu chí. Mặt khác báo cáo xác định rõ kế hoạch phát triển và chiến lược ưu tiên của nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục, tập trung đẩy mạnh công tác XHHGD huy động các nguồn lực để xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển vững mạnh xuất sắc.
          Sau gần 1 năm thực hiện nhiệm vụ, với ý thức trách nhiệm, tinh thần làm việc nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác, đến tháng 9/2019, công tác tự đánh giá của nhà trường cơ bản đã hoàn thành. Trong suốt quá trình thực hiện nhiệm vụ, Hội đồng tự đánh giá được sự tư vấn trực tiếp của phòng Khảo thí & KĐCL Sở Giáo dục- Đào tạo Hà Tĩnh; sự chỉ đạo cụ thể của bộ phận chuyên môn Tiểu học Phòng Giáo dục - Đào tạo Thạch Hà; sự phối hợp nhiệt tình của Ban đại diện CMHS nhà trường, báo cáo tự đánh giá Trường Tiểu học Thạch Việt - Thạch Hà -Hà Tĩnh đã hoàn thành.
         Sau buổi khảo sát sơ bộ chiều ngày 16/01 và nghiên cứu báo cáo tự đánh giá của nhà trường, hôm nay ngày 14/02, Đoàn đánh giá ngoài của UBND tỉnh gồm 9 đồng chí do đồng chí Đinh Thị Lan Hương - Phó trưởng phòng GD - ĐT huyện Nghi Xuân làm trưởng đoàn đã trực tiếp làm việc với Hội đồng tự đánh giá trường Tiểu học Thạch Việt. Sau khi kiểm tra các minh chứng tại đơn vị, Đoàn đánh giá ngoài của UBND tỉnh đã ghi nhận những bước tiến bộ vượt bậc của nhà trường trong 5 năm trở lại đây từ công tác tổ chức dạy học, tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, giáo dục kĩ năng sống và truyền bá văn hóa đọc cho học sinh đến công tác xây dựng cơ sở vật chất. Đoàn đặc biệt đánh giá cao môi trường cảnh quan sư phạm thân thiện; qua đó phản ánh được sự định hướng đúng đắn của Phòng GD - ĐT Thạch Hà, sự quan tâm của chính quyền địa phương, hội cha mẹ học sinh và sự tâm huyết của tập thể CBGVNV trong nhà trường đối với sự nghiệp giáo dục. Tuy nhiên, qua đánh giá Đoàn cũng nêu lên một số hạn chế do khách quan mang lại đã phần nào ảnh hưởng đến các hoạt động và kế hoạch phát triển của nhà trường đó là: Trong thời gian khoảng 10 năm lại đây có sự thay đổi liên tục về đội ngũ quản lý; sự sắp xếp lại đơn vị hành chính (xã Phù Việt sáp nhập với xã Việt Xuyên và Thạch Tiến tạo thành xã Việt Tiến). Đoàn cũng gợi ý nhà trường cần mở rộng phòng truyền thống để thuận lợi trong việc dạy lịch sử địa phương cho học sinh. Nhà trường cần biết tận dụng thế mạnh nội tại của đơn vị cũng như của địa phương để thúc đẩy công tác giáo dục mang lại hiệu quả cao hơn nữa.
         Sau khi được đoàn đánh giá nhận xét, Hội đồng tự đánh giá của nhà trường sẽ  hoàn chỉnh báo cáo tự đánh giá và tiếp tục thực hiện kế hoạch cải tiến chất lượng đã đề ra trong báo cáo trong thời gian tới.
         Kết thúc ngày làm việc đồng chí Đinh Thị Lan Hương nhận xét " Trường Tiểu học Thạch Việt đã để lại ấn tượng vô cùng tốt đẹp trong lòng chúng tôi". Sau đây là một số hình ảnh của Đoàn trong ngày làm việc tại trường Tiểu học Thạch Việt.
đg9
Nhà giáo Nguyễn Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà và nhà giáo Lê Văn Phương - Phó trưởng phòng GD&ĐT Thạch Hà (giữa); Anh Nguyễn Ngọc Thắng - Đại Diện Hội CMHS (góc phải) cùng tham gia đón đoàn
đg6
Đồng chí Dương Thị Hồng Thương - Hiệu trưởng nhà trường nêu tóm tắt bản Báo cáo tự đánh giá của đơn vị
Đồng chí Đinh Thị Lan Hương - Trưởng đoàn đánh giá nhận xét về công tác tự đánh giá của nhà trường
đg8
Các đồng chí trong đoàn đánh; Các đồng chí Chuyên viên Phòng GD-ĐT Thạch Hà (dãy trước); Đại diện xã Việt Tiến và CBGVNV nhà trường (dãy sau) trong buổi làm việc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Video
Bản đồ vị trí
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 10 : 51
Tháng trước : 508
Năm 2021 : 4.898
Năm trước : 10.531
Tổng số : 15.429